Facebook Like Box
Lượt truy cập
 54 Trong ngày
 84 Trong tuần
 84 Trong tháng
 84 Cả năm
 84 Tổng lượt xem
3 Đang online
Hỗ trợ trực tuyến
Sản phẩm nổi bật
Vít inox 5.4
Vít inox 5.4
Giá: Liên hệ
Vít Inox
Vít Inox
Giá: Liên hệ

Vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng

Vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng
Giá: Liên hệ


Mô tả

Vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng là vít bắn tôn được mạ kẽm theo phương pháp nhúng nóng, nhằm bảo vệ vít khỏi sự ăn mòn của tự nhiên, của hóa chất, điện phân (chống ô xy hóa). Có được ưu điểm này là do quá trình ô xy hóa của kẽm chỉ bằng 10% so với quá trình o xy hóa của sắt, thép.

Ứng dụng

Vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng được ứng dụng nhiều trong các công trình có kết cấu thép, như nhà thép tiền chế, công nghiệp chế tạo tàu biển, cảng biển… Vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng được sử dụng trong những công trình có các loại thép dày hơn 6mm. Nhờ những đặc tính vật lý và hóa học của vít bắn tôn mạ kẽm, ngày nay loại vít này được sử dụng nhiều trong môi trường có tính ăn mòn lớn.

Cấu tạo

Cấu tạo của vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng thông thường gồm có 4 phần:

Phần đầu có dạng lục giác đều 6 cạnh, kiểu như bu lông lục giác liền long đen.
Phần thân của vít là hình trụ tròn, có tiện ren để có thể ăn sâu vào tôn, tuy nhiên ở những loại vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng có kích thước M5.5 x 50 trở lên thì phần thân vít có cấu tạo hơi đặc biệt một chút (có thể tham khảo hình vẽ).
Phần đầu tự khoan của vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng có dạng đuôi cá như mũi khoan, với mục đích là có thể xuyên thủng bề mặt kim loại khi tiếp xúc.
Một phần không thể thiếu của vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng đó là long đen cao su (nhựa dẻo), nhằm bịt kín bề mặt tránh hơi nước xâm nhập vào vị trí khoan, tránh rỉ sét ăn mòn bề mặt bị khoan.

Vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng
Nguyên lý hoạt động của vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng:

Trước tiên, thì việc sử dụng vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng yêu cầu phải có máy chuyên dùng (thường là máy khoan) để có thể làm xoay vít với tốc độ cao. Khi thi công thì trước tiên cần xác định những điểm để có thể bắt vít, đó là điểm tiếp xúc của tấm lợp và xà gồ, đặt vít vuông góc với bề mặt tấm lợp, đầu vít tiếp xúc với bề mặt tấm lợp.
Tiếp theo là dùng máy khoan khớp với đầu khoan của vít, dùng lực tay ấn nhẹ máy khoan và vít. Ấn công tắc máy khoan theo tốc độ hợp lý sao cho mũi của vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng xuyên thủng được bề mặt tấm lợp và xà gồ bên dưới.
Chú ý: phải sử dụng thêm gioăng cao su, nhựa dẻo (long đen) để làm kín lỗ khoan nhằm tránh rò rỉ, hay bị gỉ sét tại điểm khoan. Chỉ xiết vít một lực vừa đủ, vì nếu mạnh quá có thể gây hỏng mối ghép.
Thông số

Cơ khí Việt Hàn là nhà nhập khẩu trực tiếp sản phẩm vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng, hiện tại chúng tôi đang phân phối sản phẩm này với kích thước đa dạng từ M5.5 x 20mm, M5.5 x 30mm, M5.5 x 40mm… đến M5.5 x 115mm.  Vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng được sản xuất theo tiêu chuẩn AS3566 test bằng phun muối class 3 trong 1000 giờ.

Nguồn gốc – xuất xứ

Vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng tại cơ khí Việt Hàn được nhập khẩu từ Australia, Đài Loan… được sản xuất theo tiêu chuẩn của Australia.

Vật liệu

Vật liệu chế tạo vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng là thép, sau đó được mạ kẽm nhúng nóng, nhằm phủ một lớp kẽm bên ngoài theo phương pháp nhúng nóng nhằm bảo vệ kim loại bên trong. Nhờ đó, vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng có khả năng chống ăn mòn vượt trội, tuổi thọ của mạ kẽm chống nóng được thể hiện như bảng dưới đây: